10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยว แห่งปี 2023

สถานที่ท่องเที่ยว

เข้าสู่ช่วงปลายปีแบบนี้เป็นประจำทุกปีที่มีการจัดอันดับเรื่องราวต่างๆ สถานที่ท่องเที่ยว ที่เกิดขึ้นในปีนี้ เพื่อเตือนความทรงจำและรวบรวมเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นตลอดปีนี้ไว้ในที่เดียวกัน ในปีนี้เราได้มีการจัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทยด้วยกัน LINE มาดูกันว่าปีนี้คนไทยนิยมไปเที่ยวที่ไหนมากที่สุด

1. วัดไชยวัฒนาราม จ.พระนครศรีอยุธยา

ในปีที่ผ่านมา ละครเรื่องบุพเพสันนิวาสได้มีผลกระทบต่อการท่องเที่ยวตามรอยประวัติศาสตร์อย่างมาก สถานที่ท่องเที่ยว กระแสออเจ้าได้กระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวตามรอยละครที่สร้างความสนใจอย่างมาก ส่งผลให้การแต่งชุดไทยเพื่อท่องเที่ยวในอุทยานประวัติศาสตร์เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมากในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สุโขทัย และลพบุรี

แต่สถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือวัดไชยวัฒนาราม ซึ่งเป็นฉากสำคัญในละครบุพเพสันนิวาส เมื่อละครถูกออกอากา กระแสรอบวัดไชยวัฒนารามเพิ่มขึ้นอย่างมาก นักท่องเที่ยวเริ่มเข้ามาเยี่ยมชมวัดไชยวัฒนารามอย่างต่อเนื่อง การเข้ามาท่องเที่ยวที่นี่ได้รับความนิยมอย่างมากและทำให้วัดไชยวัฒนารามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหนึ่งในปี 2561 การเดินทางไปยังที่นี่ไม่ยากเลย!

วัดไชยวัฒนาราม เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08:00-17.00 น. (ตั้งแต่ 16.00 เข้าฟรี)

ที่อยู่: ตำบล บ้านป้อม อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000

2. ตลาดน้ำกวางโจว จ.เพชรบุรี

ตลาดน้ำกลางน้ำตกที่กลายเป็นที่ฮือฮาสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย สถานที่ท่องเที่ยวทุกวันนี้ตลาดน้ำกลางโจวกลายเป็นสถานที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ มีมุมให้นั่งหลบร้อนฟังเสียงน้ำไหลเอื่อยๆ แบบชิลๆ มีของขายมากมายทั้งอาหารการกินและของใช้ ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯด้วย

ตลาดน้ำกลางน้ำตกในปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับทุกเพศทุกวัย ที่นี่เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนและผ่อนคลายใจได้อย่างเต็มที่ มีมุมให้นั่งพักหย่อนใจและเพลิดเพลินกับเสียงน้ำตกที่ไหลผ่านอย่างอ่อนโยน ที่นี่เป็นสถานที่ที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว ที่นักท่องเที่ยวสามารถมาพักผ่อนและสัมผัสกับความเป็นธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ยังมีร้านค้ามากมายที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกชมและซื้อสินค้าต่างๆ ได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารและเครื่องดื่มที่อร่อย หรือสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ที่นี่มีทุกอย่างครบครัน สิ่งที่น่าสนใจคือตลาดน้ำกลางน้ำตกตั้งอยู่ในระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาถึงที่นี่ได้อย่างสะดวกสบาย และไม่ต้องใช้เวลานานในการเดินทางสรุปได้ว่า ตลาดน้ำกลางน้ำตกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเหมาะสมสำหรับทุกคน ที่นี่เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนและสัมผัสกับความเป็นธรรมชาติ

เวลาเปิด : เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.30-16.00 น. (เสียค่าเข้า 25 บาท เป็นทุนการศึกษาให้น้องๆในชุมชน)

ที่อยู่: 199 ตำบล ยางน้ำกลัดเหนือ อำเภอหนองหญ้าปล้อง เพชรบุรี 76160

3. เกาะขาม จ.ชลบุรี

ถ้าคุณอยากสัมผัสความสุขของการเที่ยวทะเลอันดามัน สถานที่ท่องเที่ยวพร้อมกับน้ำทะเลที่ใสสะอาดและหาดทรายที่งดงาม แต่ไม่อยากเสียเวลาในการเดินทางไกล ก็ไม่ควรพลาดที่จะไปเที่ยวที่เกาะขามค่ะ ที่นี่มีหาดทรายที่ยาวและละเอียดอย่างสวยงาม และสิ่งที่น่ายินดีกว่าคือ หาดนี้ไม่มีขยะเพราะถูกดูแลโดยกองทัพเรืออย่างเข้มงวด น้ำทะเลที่เกาะขามมีสีฟ้าใสไม่แพ้กับทะเลอันดามัน และสิ่งสำคัญคือ ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปยังเกาะขามเพียงแค่ 1.30 ชั่วโมงเท่านั้น!

เวลาเปิด : 7:00–16:00 เปิดทุกวัน

ที่อยู่: ตำบล สัตหีบ อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20180

4. Hinoki Land จ.เชียงใหม่

ถ้าคุณเบื่อเชียงใหม่ในมุมเดิมๆ แล้ว Hinoki Land คือสถานที่ใหม่ที่จะทำให้คุณประทับใจอย่างมาก สถานที่นี้ได้ทำการตกแต่งบรรยากาศเหมือนประเทศญี่ปุ่นเล็กๆ บนเนื้อที่ริมเขาในอำเภอไชยปราการ มีมุมถ่ายรูปที่สวยงามมากมาย และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ที่มีความนิยมสูงในขณะนี้

เวลาเปิด : 8:00–17:00 เปิดทุกวัน

ที่อยู่: 168 บ้านร้องธาร, ศรีดงเย็น, อำเภอ ไชยปราการ เชียงใหม่ 50320

5. พญาเต่างอย จ.สกลนคร

ในช่วงปีที่ผ่านมานี้ ไม่น่าสงสัยว่าทุกคนต้องเคยได้ยินเพลงเต่างอยที่เป็นที่นิยมอย่างแน่นอน เพลงที่มีจังหวะสนุกโยกตามกันอย่างมากๆ ซึ่งเพลงเหล่านี้เป็นผลงานของพญาเต่าที่มีความสำคัญอยู่ในจังหวัดสกลนคร สถานที่ท่องเที่ยวชาวบ้านเชื่อกันอย่างยิ่งว่าพญาเต่านี้จะนำโชคลาภมาให้กับผู้ที่เดินทางมากราบไหว้ ทำให้ทุกวันนั้นมีการกราบไหว้จากนักเสี่ยงโชคและนักท่องเที่ยวอย่างจำนวนมาก

เวลาเปิด : เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ที่อยู่: พญาเต่างอยตั้งอยู่ที่ สวนสาธารณะหลังที่ว่าการอำเภอเต่างอย จังหวัดสกลนคร

6. เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จ.ชุมพร

ในปีที่ผ่านมานี้เกาะร้านเป็ดและเกาะร้านไก่ในจังหวัดชุมพรกลายเป็นที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่นี่เป็นสถานที่ที่น้องจุดหรือฉลามวาฬยักษ์ใหญ่ใจดีสามารถพบเจอได้ นักท่องเที่ยวที่ต้องการประสบการณ์การว่ายน้ำกับฉลามวาฬได้เลือกเดินทางมายังเกาะร้านเป็ดและเกาะร้านไก่เป็นจำนวนมาก ทำให้เกาะร้านเป็ดและเกาะร้านไก่เข้าอันดับเท็นของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในปีที่ผ่านมา

เวลาเปิด : เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ที่อยู่: ตั้งอยู่ในเขตของตำบลปากคลอง อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร

7. บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อค จ.กาญจนบุรี

ถ้าคุณอยากลองใช้ชีวิตท่ามกลางสายหมอกตลอดทั้งวัน ฉันขอแนะนำให้คุณไปที่บ้านอีต่อง สถานที่ท่องเที่ยวดินแดนกลางสายหมอกที่ติดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในอันดับที่ 7 ปีนี้ ที่นี่เป็นที่พักที่มีบรรยากาศกลางหุบเขาที่เงียบสงบและโรแมนติกมาก คุณจะได้สัมผัสความสวยงามของธรรมชาติและเห็นวิถีชีวิตที่น่ารักของชาวบ้านที่นี่อีกด้วย ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกใจนักท่องเที่ยวหลายคนและไม่ยากต่อการเดินทางเลย

เวลาเปิด : –

ที่อยู่: ban I Tong, ตำบล ปิล็อก ban I Tong, กาญจนบุรี 71180

8. สระขุนน้ำมรกต จ.เชียงราย

สระขุนน้ำมรกตเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอย่างแท้จริงหลังฝนตกลงมา ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นหลังจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนได้เป็นสาเหตุให้เกิดสระมรกตนี้ขึ้น หลังจากที่ทีมหมูป่าได้ช่วยเหลือน้องๆ สำเร็จแล้ว สถานที่นี้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวใหม่ที่นักท่องเที่ยวที่มาเชียงรายไม่ควรพลาดที่จะแวะมาเยี่ยมชม

เวลาเปิด : เปิดให้เข้าชม 08.00-17.00 น.

ที่อยู่: ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

9. ภูลังกา จ.พะเยา

ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทะเลหมอกที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริง ไม่มีที่ไหนที่เทียบเท่ากับภูลังกาในปีนี้ ที่นี่เต็มไปด้วยความสวยงามและมีมนต์เสน่ห์ที่ไม่ซ้ำใคร นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาที่นี่และถ่ายรูปเพื่อโพสต์บนโซเชียลมีเดีย ทำให้ภูลังกากลายเป็นที่นิยมในวงการท่องเที่ยวทั่วโลก กลายเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของผู้คนจำนวนมาก

เวลาเปิด : 6:00–18:00 วันอาทิตย์ ปิดทำการ

ที่อยู่: วนอุทยานภูลังกา ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา

10. น้ำตกทีลอซู จ.ตาก

ทีลอซูเป็นน้ำตกที่ได้รับความนิยมและเป็นที่น่าสนใจมากที่สุดในปีนี้ นักท่องเที่ยวทุกคนต่างอยากไปเยือนน้ำตกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นั่นคือที่ลอซู ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดในปีนี้ ความงามของน้ำตกที่ลอซูทำให้ผู้คนต้องตกใจ และเราจึงตัดสินใจเลือกน้ำตกที่ลอซูเข้ามาอยู่ในอันดับ 10 สถานที่เที่ยวยอดนิยมในปีนี้

เวลาเปิด : 08.00 ถึง 15.00 น. กรณีพักค้างแรมในน้ำตกทีลอซู สามารถเข้าได้ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.30 น.

ที่อยู่: ตั้งอยู่ในตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก